SO SÁNH THIẾT KẾ WEB THEO MẪU VỚI WEB THIẾT KẾ RIÊNG THEO YÊU CẦU - InterMark - Thiết Kế Web, Marketing, SEO Web Biên Hòa Đồng Nai

0966.86.39.68

SO SÁNH THIẾT KẾ WEB THEO MẪU VỚI WEB THIẾT KẾ RIÊNG THEO YÊU CẦU

KHAI THÁC THẾ MẠNH CỦA CÔNG TY TRONG THIẾT KẾ WEBSITE
08/02/2023
YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ CỦA WEBSITE BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN
13/02/2023

SO SÁNH THIẾT KẾ WEB THEO MẪU VỚI WEB THIẾT KẾ RIÊNG THEO YÊU CẦU

1. Thiết kế web theo mẫu có sẵn:

Khách hàng lựa chọn một mẫu website đã được xây dựng sẵn, sau đó thay đổi chỉnh sửa các thông tin như logo, banner, menu, hình ảnh hoặc một số hiệu ứng, tính năng cho phù hợp với yêu cầu của mình là đã có ngay một website.

Các ưu điểm có thể kể đến của dạng website làm theo mẫu bao gồm:

+ Giá thành rẻ.

+ Thời gian thực hiện nhanh, chỉ mất vài ngày hoặc thậm chí một vài giờ để khởi tạo, thay đổi các thông tin cơ bản.

+ Do mẫu website đã có sẵn, nên bạn có thể dễ dàng hình dung website thành phẩm ngay khi chọn mẫu, ký kết hợp đồng.

Thuận lợi của làm web theo mẫu là vậy, nhưng các khuyết điểm thì cũng không ít:

+ Giao diện được xây dựng sẵn, có thể sẽ rất đẹp nhưng khả năng không phù hợp với dữ liệu thực tế của doanh nghiệp là rất lớn, do đó sẽ gặp nhiều bất cập khi đưa vào thực tế sử dụng. Tình trạng bị hổng dữ liệu, thậm chí hoàn toàn không có dữ liệu khiến thoạt nhìn qua thì thấy website rất đồ sộ, nhưng mới đọc kỹ một vài đoạn là nhận ra ngay website sao chép.

+ Các website mẫu được tính toán xây dựng để phục vụ cho một nhóm lĩnh vực nào đó nên sẽ có đầy đủ mọi tính năng đại diện cho một nhóm ngành rộng. Trong thực tế mỗi doanh nghiệp luôn có những đặc thù riêng. Khi áp vào mẫu thì luôn gặp tình trạng vừa thừa vừa thiếu: không sử dụng hết mọi tính năng mẫu sẵn có mà vẫn phải “gánh” cồng kềnh bộ code dư thừa đó, thiếu những tính năng đặc thù riêng của doanh nghiệp mình nhưng không thể nào chỉnh sửa hoặc chèn thêm vào vì lý do chi phí quá cao.

+ Đối với các mẫu website sử dụng mã nguồn mở: Sẽ dễ bị khai thác lỗ hổng bảo mật do dùng mã nguồn có sẵn. Dung lượng code tương đối cồng kềnh do được phát triển từ rất nhiều module, theme và plugin làm chậm tốc độ tải trang, tốn dung lượng lưu trữ website.

Website làm theo mẫu là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để sở hữu một website. Cách làm này sẽ phù hợp với những cá nhân, công ty nhỏ mới bắt đầu, việc kinh doanh chưa đòi hỏi đầu tư nhiều cho website, hoặc bạn cũng chưa biết mình muốn gì vì mọi thứ đều đang bắt đầu. Sau 1- 2 năm chạy thử, mọi thứ đã được định hình và đi vào quỹ đạo, tùy tình hình phát triển kinh doanh mà bạn có thể đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn cho một website chuyên nghiệp hơn.

 

2. Thiết kế website theo yêu cầu:

Website thiết kế theo yêu cầu là dạng website được thiết kế “may đo” theo đúng nhu cầu, mục tiêu của doanh nghiệp và chỉ dành riêng cho mình doanh nghiệp của bạn mà thôi.

Với kiểu thiết kế may đo này, để có được một website thành phẩm là cả một quá trình được đầu tư từ phân tích chiến lược marketing, phân tích dữ liệu, đến lên ý tưởng thiết kế, sáng tạo, lập cấu trúc hệ thống quản lý dữ liệu… Do vậy với kiểu website này sẽ có những lợi thế sau:

+ Thiết kế giao diện theo đúng nhận diện thương hiệu, hỗ trợ tốt chiến lược marketing đã đặt ra. Doanh nghiệp có website độc đáo, ấn tượng sẽ tạo nên sự khác biệt và làm tăng sức cạnh tranh so với đối thủ. Hơn nữa, còn thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp cùng ngành “tham khảo” theo website của mình.

+ Tính năng, tiện ích: được lập trình riêng cho từng website, có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp, từ các tính năng chung chung mà doanh nghiệp nào cũng cần cho đến những tính năng đặc thù riêng có của từng doanh nghiệp khác nhau trong những ngành hàng khác nhau. Do đó, rất thuận tiện cho quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành, đồng thời mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Thông thường các công ty thiết kế website theo yêu cầu sẽ tự phát triển bộ mã nguồn riêng. Do vậy sẽ có độ bảo mật cao, được lập trình kỹ lưỡng, giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu, tấn công. Ngoài ra còn đảm bảo các tiêu chí như tối ưu hóa tốc độ truy cập, dung lượng code ở mức tối đa, chuẩn SEO…

+ Có thể nâng cấp dễ dàng các tính năng mới trong tương lai theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Tuy nhiên website thiết kế theo yêu cầu cũng sẽ có một số hạn chế nhất định:

+ Giá thành cao

+ Thời gian thực hiện lâu do phải thiết kế giao diện và lập trình riêng cho từng website

+ Đòi hỏi sự đầu tư thời gian của bạn. Vì cần sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và công ty thiết kế để cung cấp thông tin, phản biện ý tưởng, duyệt thiết kế, phối hợp nhập liệu…

+ Bạn có thể sẽ khó hình dung ra web thành phẩm khi ký hợp đồng, mà chỉ đến khi xong phần thiết kế giao diện hoặc cho đến khi chạy demo

Thiết kế website theo yêu cầu sẽ là giải pháp cho những doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, cần quảng bá xây dựng thương hiệu. Khi đó mỗi website đều chính là đại diện cho thương hiệu, cho uy tín của công ty trong mắt khách hàng tiềm năng. Lúc này, doanh nghiệp cần một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, dịch vụ chu đáo, chất lượng để hợp tác.