KHAI THÁC THẾ MẠNH CỦA CÔNG TY TRONG THIẾT KẾ WEBSITE - InterMark - Thiết Kế Web, Marketing, SEO Web Biên Hòa Đồng Nai

0966.86.39.68

KHAI THÁC THẾ MẠNH CỦA CÔNG TY TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁT SINH KHI THIẾT KẾ WEBSITE
08/02/2023
SO SÁNH THIẾT KẾ WEB THEO MẪU VỚI WEB THIẾT KẾ RIÊNG THEO YÊU CẦU
13/02/2023

KHAI THÁC THẾ MẠNH CỦA CÔNG TY TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

Trên internet, không có khái niệm Doanh nghiệp lớn hay Doanh nghiệp nhỏ.

Chỉ có Website lớn và Website nhỏ mà thôi!

Mọi doanh nghiệp đều có cơ hội ngang nhau để xây dựng hình ảnh thương hiệu trên Internet thông qua website.

 

khai-thac-the-manh-cua-doanh-nghiep-trong-thiet-ke-website

Trách nhiệm của Vipcom chính là tư vấn và lo chu toàn hình ảnh thương hiệu trên kênh website thật hiệu quả và chuyên nghiệp. Chúng tôi tin rằng mỗi doanh nghiệp đều có thế mạnh riêng, nhiệm vụ của Vipcom là phải khai thác điểm mạnh của khách hàng để thiết kế nên một website thật đặc biệt & khác biệt nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên thương trường, đồng thời dễ dàng thu hút khách hàng mục tiêu về cho doanh nghiệp.

Trong số hơn 2000 khách hàng, Vipcom từng nhận thiết kế website cho một trường hợp khá đặc biệt, đây cũng là khách hàng giúp chúng tôi làm vững chắc hơn về kim chỉ nam kinh doanh của mình từ trước đến nay: Hiểu biết, trách nhiệm, uy tín và tận tâm.

Khách hàng chúng tôi muốn nhắc đến là một doanh nghiệp hộ gia đình ở Nhật, chuyên phân phối các mặt hàng thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, hàng xách tay của Nhật về Việt Nam. Chủ doanh nghiệp rất bận rộn mua bán, mọi trao đổi công việc thiết kế website đều qua Viber, trao đổi thông tin “câu được câu mất” vì nhiều công việc chen ngang. Yêu cầu ban đầu đưa ra là một website sang trọng, đẹp mắt, thuyết phục người mua, thuận tiện cho đặt hàng, theo dõi đơn hàng, giải quyết đơn hàng nhanh chóng dễ dàng.

Nội dung, hình ảnh, tư liệu để làm website hoàn toàn không có gì: logo – không có, giới thiệu công ty – không có, hình ảnh sản phẩm – không có, thông tin sản phẩm – không có, tên website cũng chưa xác định được nên chọn tên nào… Mọi thứ đều bắt đầu từ số 0 tròn trĩnh.

Theo khảo sát, thế mạnh của doanh nghiệp này là có trụ sở tại Nhật, chủ động được nguồn hàng chất lượng, giá tốt. Lại có văn phòng tại Việt Nam, nên chủ động được khâu phân phối hàng đến người dùng và chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp đã có sẵn kênh phân phối mặt hàng thực phẩm, nên có thể tận dụng được nguồn khách hàng đang có từ kênh này.

Chúng tôi bố trí các banner nhỏ rải rác trên trang chủ để nhấn vào điểm mạnh này:

Toàn bộ nội dung, hình ảnh Vipcom chủ động lấy nguồn từ nhà sản xuất để cập nhật vào website khách hàng. Vì website nhà sản xuất là tiếng Nhật, nên chúng tôi dùng Google dịch để hiểu nghĩa rồi biên tập lại cho phù hợp với văn phong của người dùng Việt Nam. Hình ảnh sản phẩm trên website Nhật không được chất lượng tốt, chúng tôi cắt cúp, gia giảm thêm để có được hình ảnh bắt mắt hơn.

(Thông tin sản phẩm trên website nhà sản xuất được biên tập lại, hình ảnh xử lý cho sắc nét hơn)

Về giao diện, chúng tôi đưa ra giải pháp về màu sắc và font chữ hướng đến sự cao cấp, sang trọng. Hình ảnh và họa tiết trang trí có yếu tố Nhật để tạo được sự tin tưởng nơi người xem. Bố trí nội dung ở trang chủ đầy đủ, cuộn xuống 9 màn hình nên nhìn trang web rất phong phú về mặt thông tin, hiệu ứng hấp dẫn.


Website được phân mảng thành từng khối nội dung, phù hợp cho việc thay đổi, bổ sung vì đặc điểm của dự án là cửa hàng mới đi vào hoạt động nên sẽ có nhiều thay đổi, phát sinh tùy theo tình hình kinh doanh thực tế.

Kết quả cuối cùng:

Khách hàng rất hài lòng với đại diện hình ảnh của mình trên mạng. Từ con số 0, qua 15 ngày làm việc thật lực của cả team Vipcom cộng với sự phối hợp nhanh chóng của khách hàng, website đã ra hình dáng cụ thể, chức năng đầy đủ, thông tin phong phú sẵn sàng cho việc mua bán.

Rõ ràng, để đạt được sự hài lòng của khách hàng, cần kết hợp bởi nhiều yếu tố. Trong đó, các yếu tố nền tảng chính: Kinh nghiệm thu thập và xử lý thông tin cũng như khả năng thấu hiểu khách hàng của công ty thiết kế web; thái độ làm việc chủ động và trách nhiệm của cả team; sự tin tưởng và hợp tác từ phía khách hàng. Khi các yếu tố nền tảng này vững vàng thì các yếu tố về kỹ thuật như công nghệ, giao diện… mới có đủ điều kiện để phát huy.


Công nghệ kỹ thuật hiện đại luôn có, giao diện luôn thay đổi, nội dung luôn phát triển… ứng dụng các yếu tố này sao cho phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp để mang lại kết quả tốt nhất, không quá dư thừa làm hao tốn tài nguyên, khó vận hành; cũng không quá tụt hậu khiến cho doanh nghiệp thiếu sức cạnh tranh mới là giải pháp khéo.

———————

VIPCOM