Meta cũng làm chip AI - InterMark - Thiết Kế Web, Marketing, SEO Web Biên Hòa Đồng Nai

0966.86.39.68

Meta cũng làm chip AI

8 CÁCH DÙNG CHATGPT MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ HIỆN NAY
04/03/2023
22/05/2023

Meta cũng làm chip AI

Meta lần đầu công bố thông tin về dự án chế tạo chip bán dẫn dành riêng cho vận hành mô hình AI và xử lý video.

Công ty cho biết đây là một phần trong những công cụ thiết yếu giúp công ty cạnh tranh với những người khổng lồ công nghệ đang đầu tư nhiều nguồn lực vào lĩnh vực AI.

Theo Phó chủ tịch Meta Santosh Janardhan, sản phẩm chip mang tên “Bộ tăng tốc Đào tạo và Suy luận Meta” (MTIA). “Nó cung cấp sức mạnh tính toán và hiệu quả vượt trội so với CPU thông thường và được tùy chỉnh để phù hợp với nhiệm vụ do Meta đề ra. Sự kết hợp giữa MTIA và chip đồ họa GPU sẽ giúp công ty tăng cường hiệu năng và giảm độ trễ cho từng nhiệm vụ”, ông nói.

Meta công bố dự án chip tự suy luận và có thể huấn luyện cho AI - Báo ...

Phó chủ tịch Meta phụ trách hạ tầng Alexis Bjorlin cho hay chi phí tự thiết kế và chế tạo chip rất đắt đỏ, nhưng công ty tin mức hiệu năng mà MTIA mang đến sẽ xứng đáng với khoản đầu tư. Hãng đang điều chỉnh toàn diện thiết kế các trung tâm dữ liệu để áp dụng những biện pháp tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và cắt giảm lượng nhiệt tỏa ra.

Chip MTIA sẽ vận hành một số thuật toán đề xuất hiển thị nội dung và quảng cáo trên News Feeds. Lãnh đạo Meta từ chối công bố nhà sản xuất dòng chip, nhưng một bài đăng trên blog công ty nói nó được chế tạo trên dây chuyền 7 nm của TSMC.

Ngoài MTIA, Meta cũng hé lộ về bộ xử lý video có thể mở rộng (MSVP) với khả năng xử lý và truyền tải video đến người dùng, đồng thời cắt giảm tiêu thụ điện. “Không có dòng chip thương mại nào đủ sức xử lý và trình chiếu bốn tỷ lượt video mỗi ngày với mức độ hiệu quả mà Meta yêu cầu”, bà Bjorlin nói.

Phó chủ tịch Meta phụ trách kỹ thuật Aparna Ramani cho biết những phần cứng mới công bố sẽ hoạt động hiệu quả với phần mềm PyTorch do hãng tự phát triển, vốn là một trong những công cụ phổ biến nhất được các bên sử dụng để xây dựng ứng dụng AI.

Đọc bài gốc ở đây