Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến - InterMark - Thiết Kế Web, Marketing, SEO Web Biên Hòa Đồng Nai

0966.86.39.68

Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến

Có phải mọi Công ty Bất động sản đều cần một website marketing riêng?
08/02/2023
NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁT SINH KHI THIẾT KẾ WEBSITE
08/02/2023

Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến

Với sự phát triển của công nghệ, nhất vào thời điểm công nghiệp 4.0 đang phát triển, Digital marketing là một loại hình marketing hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ. Người dùng và doanh nghiệp dành phần lớn thời gian online, việc nắm được bản chất của digital marketing là gì rất quan trọng. Hãy cùng MarketingAI lên một chiến lược digital marketing hiệu quả cho mình.

Digital marketing là gì?

Digital marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số), đây được coi là hình thức marketing phổ biến và hiệu quả mà mọi doanh nghiệp phải làm. Đây có thể hiểu là hoạt động quảng cáo cho sản phẩm/ thương hiệu, nhằm tác động đến nhận thức, quan tâm của khách hàng. Nói dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital), kể cả TV, SMS, radio, billboard điện tử… để giữ chân khách hàng.

digital marketing nghĩa là gì

Khái niệm Digital Marketing là gì? – What is digital marketing? online marketing là gì? (Nguồn: CU Management)

Sự ra đời và phát triển của Internet là chất xúc tác để Digital marketing phát triển rực rỡ như ngày hôm nay. Xu hướng mua hàng của khách hàng có rất nhiều đổi thay trong kỷ nguyên công nghệ số này, người tiêu dùng ưa chuộng việc tìm kiếm những thông tin trên các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội… Điều này tạo nên một phân khúc khách hàng mới “Khách hàng internet”.

Chiến lược Digital Marketing gồm những gì?

Thông thường, Digital Marketing sẽ được chia ra làm các chiến lược khác nhau đó là chiến lược đẩy và kéo, và cả hai chiến lược này có thể tương hỗ, bổ sung cho nhau.

 • Chiến lược đẩy trong Digital Marketing chính là thông qua các hình thức thức quảng cáo, tương tác bằng banner trên trang web, hoặc cũng có thể là SMS Marketing, Email Marketing,… đến khách hàng để qua đó giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình và tìm kiếm đối tượng khách hàng quan tâm, biến họ thành khách hàng tiềm năng với mục đích cuối là bán sản phẩm.
 • Chiến lược kéo trong Digital Marketing chính là các phương án dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách làm cho khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp thông qua các hoạt động tìm kiếm như website, blog, mạng xã hội…

Digital Marketing làm những công việc gì?

Người làm nghề digital marketing thực chất chính là làm marketing, nó là hoạt động bao gồm việc xây dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch và thực hiện cũng như đo lường hiệu quả công việc trong môi trường số. Có thể nói, đối tượng chính mà nghề Digital Marketing tiếp cận chính là kỹ thuật số.

Digital Marketing là gì? Những kiến thức về Digital Marketing bạn cần ...

Làm digital marketing là làm gì (Ảnh: Internet)

Nghề digital marketing nói riêng và digital marketing là một mảng vô cùng rộng bao gồm rất nhiều kênh khác nhau. Nếu bạn muốn làm digital marketing, muốn tiếp cận digital marketing thì bạn cần phải tìm hiểu kiến thức digital marketing, các kênh digital marketing đang có hiện tại và mục đích các kênh, công dụng các kênh. Sau khi đã hiểu kiến thức tổng quan về digital marketing thì bạn có thể chọn một mảng trong digital marketing để tập trung nghiên cứu rồi dần mở rộng thêm các mảng khác nếu muốn. Cùng theo dõi phần tiếp theo để có lựa chọn đúng đắn tìm hiểu một mảng hay toàn bộ nhé.

Digital Marketing học trường nào?

Ngành Digital Marketing học trường nào Hà Nội

Đại học Kinh tế quốc dân

Nơi đây được mệnh danh là trung tâm bồi dưỡng, đào tạo cán bộ quản lý kinh tế và quả trị kinh doanh lớn nhấ Việt Nam
Khi học Digital marketing sẽ được trang bị kiến thức trọng tâm như bán hàng cá nhân, nghiên cứu thị trường, xây dựng các kế hoạch và chiến lược..

 • Ngành đào tạo: Marketing
 • Khối thi: 00, A01, D01, D07
 • Điểm chuẩn 2022: 28,00 điểm

Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Thương Mại

Trường đại học Thương Mại đào tạo nhiều ngà nh: quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng. Trong đó, Digital Marketing là chuyên ngành thuộc khoa Marketing

 • Ngành đào tạo: Marketing
 • Khối thi: A00, A01, D01
 • Điểm chuẩn 2022: 27,00 điểm

Đại học Ngoại Thương

Đây là ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành Kinh tế. Với ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế đối ngoại, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận sâu hơn với Marketing và chuyên ngành Digital Marketing

 • Ngành đào tạo: Marketing
 • Khối thi: A01, D01, D03, D05, D06, D07
 • Điểm chuẩn mới nhất: 28,20 điểm

Ngành Digital Marketing học trường nào Hà Nội

Ngành Digital Marketing học trường nào TPHCM

Đại học Kinh tế TP HCM

UEH đứng thứ 8 trong top trường đại học tốt nhất tại Việt Nam. Digital Marketing là chuyên ngành nhỏ thuộc ngành Marketing của trường. Sinh viên sẽ được đào tạo về hành vi tiêu dùng, phát triển sản phẩm, quan hệ công chúng….

 • Ngành đào tạo: Marketing
 • Khối thi: A00, A01, D01
 • Điểm chuẩn mới nhất: 27,5 điểm

Đại học Tài chính – Marketing

Trường đại học Tài chính – Marketing có thế mạnh thương hiệu về đào tạo nhóm tài chính và marketing. UFM nằm trong nhóm các trường đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất Việt Nam.

 • Ngành đào tạo: Marketing
 • Khối thi: A00, A01, D01
 • Điểm chuẩn mới nhất: 26,7 điểm

Ngành Digital Marketing học trường nào TPHCM

Không học về chuyên ngành Digital Marketing có làm được Digital Marketing không?

MarketingAI có thể tự tin, khẳng định là người không học về chuyên ngành Digital Marketing hoàn toàn có thể làm được Digital marketing. Bạn có thể học Digital marketing thông qua quá trình làm việc, cũng như có thể học thêm ở các trung tâm dạy Digital Marketing, đào tạo marketing. Chính vì thế bạn có học chuyên ngành Digital Marketing không thì không phải là vấn đề.

Cũng có rất nhiều người hỏi rằng liệu Digital Marketing có đòi hỏi nhiều về kỹ thuật không thì thực chất điều này không quá quan trọng nhưng nó sẽ là lợi thế nếu bạn biết về lập trình

Nếu bạn biết lập trình hoặc coding thì đó là một lợi thế. Nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn sẽ phải tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản và những thuật ngữ trong ngành như Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA…

Không học về chuyên ngành Digital Marketing có làm được Digital Marketing không?

Nhiều người tự hỏi nếu không học digital marketing ra trường có làm được không (Nguồn: Pinterest)

Các hình thức Digital Marketing là gì?

Khái niêm Digital marketing là gì rất rộng và chúng ta thường cho rằng nó rất dễ hiểu, thế nhưng bản chất của nó thì không phải vậy. Các hình thức Digital Marketing được chia nhỏ ra và nó hỗ trợ cho các thương hiệu xây dựng được nên một chiến lược Marketing hoàn chỉnh và thành công nhất có thể. Dưới đây là những loại hình thức Digital Marketing hay nói cách khác các công cụ của Digital Marketing là gì?

Các hình thức Digital Marketing là gì?

Digital marketing bao gồm những gì? Các công cụ Digital marketing là gì? (Nguồn: Caseo)

 1. Social Media Marketing: Tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và trang web để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây được coi là công cụ và kênh Marketing cực kỳ hiệu quả giúp các doanh nghiệp thực hiện thành công những chiến dịch trên nền tảng Internet.
 2. Content Marketing: Tiếp thị nội dung là nghệ thuật sử dụng cách kể chuyện và thông tin có giá trị để tăng nhận thức về thương hiệu với mục tiêu thu hút khán giả mục tiêu của bạn thực hiện hành động có lợi nhuận. Tiếp thị nội dung nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và trở thành đối tác thay vì nhà quảng cáo.
 3. SEO (Search Engine optimization): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tối ưu hóa nội dung hoặc trang web để chúng hiển thị trong kết quả tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm như Google. Công cụ tìm kiếm quyết định trang web nào sẽ hiển thị cho cụm từ tìm kiếm dựa trên các từ khóa được đề cập trên trang web và liên kết tham chiếu đến trang web này.
 4. SEM (Search Engine Marketing): Trong khi SEO mô tả quá trình nhận được lưu lượng truy cập chưa thanh toán từ các công cụ tìm kiếm – SEM đề cập đến lưu lượng truy cập được trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. Hình thức tiếp thị công cụ tìm kiếm phổ biến nhất có lẽ là Google Adwords vì lý do đơn giản là Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
 5. Email Marketing: Email marketing là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi tốt nhất. Bằng cách gửi cập nhật thường xuyên cho người đăng ký email của bạn, bạn có thể xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ. Bằng cách cung cấp giá trị với các cập nhật email của bạn, bạn có thể xây dựng lòng tin – cuối cùng, bạn sẽ có thể biến phần trăm đối tượng của mình thành khách hàng.
 6. Quảng cáp trả tiền mỗi click chuột (PPC): Ngoài các công cụ tìm kiếm, hầu như tất cả các mạng xã hội đều cung cấp cơ hội cho quảng cáo “Pay Per Click”. Những quảng cáo này sau đó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng phương tiện truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu.
 7. Affiliate Marketing: Affiliate Marketing là loại tiếp thị kỹ thuật số dựa trên hiệu suất. Ngược lại với quảng cáo PPC thì Affiliate Marketing cho phép nhà quảng cáo không trả tiền cho lưu lượng truy cập mà chỉ trả tiền cho chuyển đổi. Tỷ lệ thường cao hơn nhưng rủi ro ở bên cạnh nhà quảng cáo bị giới hạn vì anh chỉ trả tiền cho chuyển đổi.
 8. Native Advertising: Là dạng quảng cáo tự nhiên được thiết kế như một nội dung thông thường để thu hút người dùng. Hình thức quảng cáo này cũng giống với loại hình content marketing ở các điểm cung cấp thông tin hữu ích để nhận được tỉ lệ ROI cao hơn với các loại hình quảng cáo truyền thống.
 9. Marketing Automation: Đây là hình thức sử dụng các phần mềm tự động hóa các hoạt động marketing cơ bản của bạn như (email marketing, lên kế hoạch post bài mạng xã hội
 10. Online PR: Online PR hay PR trực tuyến là hình thức khá an toàn trên mạng online gồm các ấn phẩm kỹ thuật số và các website dựa trên content trên internet.
 11. Inbound Marketing: Đây là hình thức đề cập tới phương pháp sử dụng phễu marketing để thu hút và làm khách hàng ở các giai đoạn trên hành trình mua hàng của họ. Bạn có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ở trên trong mọi chiến lược inbound marketing để xây dựng mối quan hệ đào tạo ra các trải nghiệm tốt với người dùng. Bạn có thể xem sự khác biệt của Inbound Marketing với các hình thức tiếp thị truyền thống dưới đây:
Inbound Marketing Marketing truyền thống
Cung cấp nội dung có ích với người dùng qua blog. Sử dụng các pop up quảng cáo.
Video Marketing. Commercial marketing
Xây dựng danh sách email bằng việc gửi thông tin giá trị. Spam email