Có phải mọi Công ty Bất động sản đều cần một website marketing riêng? - InterMark - Thiết Kế Web, Marketing, SEO Web Biên Hòa Đồng Nai

0966.86.39.68

Có phải mọi Công ty Bất động sản đều cần một website marketing riêng?

Các website thiết kế Miễn Phí cho Maketer làm Digital marketing
08/02/2023
Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến
08/02/2023

Có phải mọi Công ty Bất động sản đều cần một website marketing riêng?

Khi thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên từ năm 2005, đã từng có rất nhiều đại lý môi giới bất động sản xuất hiện với tên miền online trên internet. Tuy nhiên không phải website hay tên miền nào cũng có thể trụ vững đến tận bây giờ nếu như không biết cách quảng bá kênh của mình và tạo lợi thế cạnh tranh giữa hàng nghìn trang website marketing khác.

Website bán hàng bất động sản hiện nay đang trở thành một công cụ không thể chối bỏ trong việc PR, quảng bá hình ảnh, hỗ trợ cho các chiến dịch mở bán, là cầu nối thông tin giữa khách hàng và doanh nghiệp. Mặc dù vậy, vẫn còn tồn tại rất nhiều đại lý mội giới và sàn giao dịch vừa và nhỏ cho rằng, việc gây dựng một trang web như vậy là không cần thiết. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bối cảnh thị trường bất động sản và tìm hiểu xem liệu mọi công ty Bất động sản đều cần một website riêng?

Bằng cách quan sát hành vi người tiêu dùng bất động sản, chúng ta dễ dàng thấy được khách hàng thường có thói quen tìm kiếm trên internet trước khi họ bắt tay vào mua nhà. Nhiều năm trước đó, ngươi ta tìm kiếm nhà thông qua sự giới thiệu của người quen, đọc thông tin trên báo giấy rồi sau đó sẽ ra ngoài để tìm nhà/bất động sản. Ngày nay, họ có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin thông qua một chiếc smartphone và lướt qua hình ảnh đăng tải tại các website trên mạng. Chính vì thế, công sức bỏ ra để ra ngoài trời nắng nóng được giảm bớt đi rất nhiều. Và đó cũng chính là lý do những sàn giao dịch có thông tin không được public trên internet đang bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm của mình.

Và việc gì xảy ra khi đối thủ của bạn tập trung phát triển một trang web tốt còn bạn thì không? Liệu công ty của bạn có rơi vào vòng xoáy khủng hoảng cạnh tranh không công bằng khi website của bạn không đủ hấp dẫn. Hãy đối mặt với 2 câu hỏi trên và tìm cho mình một câu trả lời thích đáng. Thêm vào đó, một khách hàng trong năm 2017 sẽ thích thú với việc tìm kiếm thông tin trên internet hơn và chỉ gọi cho người môi giới sau khi đã tìm hiểu kỹ càng.

Xây dựng website không chỉ dừng lại ở việc tạo dựng một lợi thế khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm mà còn nhằm nhiều mục đích khác:

Phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Website là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn, vì vậy hãy cố gắng xây dựng thương hiệu ngay từ khi bắt đầu tạo website của mình. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã tận dụng hết những công cụ và tính năng của Web để tạo website hiệu quả và quyền lực nhất. Việc thiết kế website mang tính chất đặc thù và phát triển nội dung web cần phải được đi song song với nhau. Nếu như các trang facebook, linkdln, youtube,… được ví như việc bạn đi thuê nhà để tạo dựng tổ ấm thì website với tên miền cá nhân hóa giống như chính ngôi nhà mà bạn sở hữu vậy. Không có nhiều chính sách bắt buộc khi bạn muốn quảng cáo về bản thân tại chính “ngôi nhà” của mình.

Trở thành kẻ thống lĩnh tại địa phương

Kẻ thống lĩnh tại thị trường địa phương thường được biết đến như người tồn tại lâu đời nhất tại địa điểm đó và được biết đến bởi hầu hết những người dân xung quanh. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có được may mắn dẫn đầu một cách tự nhiên như vậy. Chính vì thế, việc tìm cách thể hiện thế mạnh thông qua kênh website chính thức là điều không thể bỏ qua và cũng dễ dàng thực hiện hơn thông qua thị trường mở trên internet.

Tại website, những bài viết thể hiện hiểu biết như một chuyên gia về địa phương sẽ giúp khách hàng có niềm tin và sự ấn tượng nhất định tới công ty của bạn. Vậy nếu bạn không tận dụng website để đưa ra thế mạnh trên thị trường, thì cũng như việc tự mình từ bỏ việc trở thành kẻ thống lĩnh thị trường địa phương vậy.

Mở rộng thị phần

Website thông thường không chỉ là nơi để bạn show ra sự hiểu biết của mình trong lĩnh vực bất động sản mà còn là nơi để khách hàng chủ động contact và giữ liên lạc với doanh nghiệp. Bạn hãy tạo một website bán hàng sẽ có chức năng ghi nhận email và thông tin của khách hàng, đồng thời khuyến khích người đọc bài gửi phản hồi và tương tác dưới mỗi bài viết. Rất có thể những tiện ích này sẽ giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến và ghi nhận hơn.

Ngoài ra, mọi website thường có 50% lượt tiếp cận đến từ smartphone. Vậy hãy bổ sung ngay tính năng “call to action” để bất kỳ khi nào khách hàng của bạn muốn, học cũng có thể liên hệ ngay với bạn.

Hướng dẫn khách hàng về sản phẩm đang cung cấp

Hãy khéo léo tìm cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp lên chính website của mình. Hãy tạo cho khách hàng niềm tin rằng bạn sẵn sàng làm hết mức có thể để phục vụ “thượng đế”. Mọi dịch vụ của bạn trên thị trường đều đang ở mức đánh giá tương đương với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tận dụng nguồn mở là website, bạn có thể tạo lợi thế tiếp cận nhiều hơn hẳn so với những người khác.

Tạo network bằng những bài Blogs

Việc viết những bài blog trên website sẽ vừa tạo sự thu hút với khách hàng của bạn vừa là một cách tích cực để thể hiện những hiểu biết của bạn và xây dựng niềm tin đối với người đọc. Với những bài viết tương tác này, khách hàng sẽ cảm nhận được những nỗ lực của bạn trong việc kết nối với họ ra sao. Blogs là một nơi vô cùng hữu hiệu trong việc chia sẻ đường link với các kênh social khách như LinkedIn, Facebook, YouTube and Twitter. Đồng thời những kênh này cũng tạo liên kết với khách hàng và cho họ thấy được bạn luôn sẵn sàng kết nối với họ, phát triển mối quan hệ giữa hai bên.

Bất cứ thắc mắc hay góp ý nào xin gửi về: intermarkvietnam@outlook.com