RESPONSIVE WEBSITE LÀ GÌ VÀ TẠI SAO PHẢI ƯU TIÊN TRONG THIẾT KẾ WEB? - InterMark - Thiết Kế Web, Marketing, SEO Web Biên Hòa Đồng Nai

0966.86.39.68

RESPONSIVE WEBSITE LÀ GÌ VÀ TẠI SAO PHẢI ƯU TIÊN TRONG THIẾT KẾ WEB?

7 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEB
13/02/2023
CÁC HIỆU ỨNG WEBSITE HOT NHẤT HIỆN NAY
13/02/2023

RESPONSIVE WEBSITE LÀ GÌ VÀ TẠI SAO PHẢI ƯU TIÊN TRONG THIẾT KẾ WEB?

Theo Search Engine Journal, các website không được tối ưu thiết kế trên màn hình thiết bị di động (Responsive website) sẽ bị Google đánh giá thấp và giảm xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của họ do sự thay đổi thuật toán mới.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp buộc phải chuyển mình dựa theo “luật” của Google đặt ra và quan tâm hơn đến thói quen người dùng trên di động. Bất kể doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào, dù bán xà phòng hay là một công ty bất động sản, website đều sẽ bị ảnh hưởng bởi những điều này.

Theo nghiên cứu số liệu cho thấy:

  • Có hơn 60% tìm kiếm trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động.
  • 51,4% người dùng duyệt web bằng điện thoại di động.
  • Laptop đứng thứ 2, chiếm 43,4%.

Thật vậy, khi người dùng có nhu cầu tra cứu hoặc xem liên kết nhanh thì họ sẽ dùng điện thoại di động để duyệt web. Nếu cần tra cứu sâu hơn sau đó, hoặc phải thực hiện các thao tác thanh toán thì họ mới truy cập website trên máy tính. Do vậy, giao diện của hai thiết bị này cần đảm bảo tối ưu đồng nhất, mang lại trải nghiệm lướt web tốt nhất cho người dùng.

Responsive Website trên di động không còn là một tuỳ chọn khác, giờ đây nó là điều kiện ưu tiên hàng đầu.

Responsive Website là gì?

Một website được thiết kế Responsive sẽ tự động điều chỉnh bố cục linh hoạt theo kích thước màn hình, mọi thao tác trên giao diện di động đều rất tiện lợi và nhanh chóng.

Nói một cách đơn giản là giao diện website cần thân thiện với người dùng trên cả máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Điều này bao gồm các yếu tố như:

  • Người dùng không cần zoom màn hình để đọc văn bản.
  • Thao tác nhanh và thuận tiện trên màn hình nhỏ.
  • Sắp xếp giao diện gọn gàng, thanh công cụ phù hợp với thói quen người dùng.

Vì sao Responsive Website lại quan trọng với trang web của doanh nghiệp?
Người dùng chính là khách hàng của bạn, họ là những người tiếp cận nhiều nhất với website. Do vậy, trải nghiệm của người dùng trên Responsive Website sẽ tỉ lệ thuận với lợi ích mà công ty của bạn sẽ đạt được:

1. Tối ưu trải nghiệm người dùng:

Người dùng có thể xem website của bạn “mọi lúc mọi nơi” mà họ muốn: Nhanh chóng, tiện lợi và đáp ứng được điều kiện duyệt web trên mọi thiết bị (máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại di động).

Hãy nhớ rằng, đừng để khách hàng phải chờ đợi bạn, vì họ luôn bận!

2. Tăng hiệu quả bán hàng online và nhận diện thương hiệu

Responsive Website là cách tốt nhất để người dùng tìm kiếm, tiếp cận được với thông tin nhanh và hiệu quả nhất. Tăng hiệu quả mua hàng online cho người dùng, có nghĩa doanh nghiệp của bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn và nhận diện thương hiệu tốt hơn.

3. Tăng cơ hội nằm trong TOP 10 tìm kiếm trên Google

Google luôn đánh giá cao các website thân thiện với người dùng, do vậy, việc Responsive Website sẽ góp phần giúp trang web của bạn được Google đánh giá tốt và tăng cơ hội nằm trong top 10 tìm kiếm.

Hãy tranh thủ mọi cơ hội để tiếp cận với người dùng, truyền đạt thông tin có ích và hấp dẫn, chắc chắn họ sẽ quay lại trang web của bạn. Từ đó, Google sẽ xem xét đánh giá xếp hạng trang web của bạn cao hơn.