Nếu tìm kiếm từ khóa dẫn khách hàng mục tiêu đến với bạn thì Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook giống như bạn đặt bảng quảng cáo tại nơi phố thị với dân cư đông đúc.

Với facebook chúng ta có 3 hình thức tiếp cận và quan hệ xã hội:

 • Trang cá nhân Facebook để thể hiện mối quan hệ của chúng ta.
 • Trang Fanpage để giới thiệu một sản phẩm, doanh nghiệp hay đơn giản là một nhóm cộng đồng nhằm hướng theo dõi của mọi người trên mạng xã hội đến với mục tiêu mình mong muốn.
 • Và cuối cùng là quảng cáo điều bạn muốn trên mạng xã hội với công cụ Facebook Ads - hay còn gọi là Quảng cáo trên Facebook.

Tại đây chúng ta sẽ tìm hiểu 2 hình thức có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu là Fanpage và Quảng Cáo Facbook Ads.

Vậy Fanpage là gì?

fanpage la giĐối với doanh nghiệp, cửa hàng,... Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng (gọi là Fan) hoặc các sự kiện (Event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để khách hàng tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường (Wall) của các trang cá nhân của khách hàng tiềm năng, từ Tường của Fans, bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

Việc tạo dựng một Fanpage trên Facebook là một vấn đề cấp bách và nhất thiết phải có trong việc tạo doanh số và tạo dựng thương hiệu riêng cho mình trên internet. Và song song vào vào đó thì Facebook Fanpage cũng là sự lựa chọn tối ưu với chi phí thấp so với độ hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

Fanpage có hiệu quả gì?

 • Thu hút và mời gọi khách hàng tiềm năng theo dõi hoạt động của bạn.
 • Thông tin sẽ được khách hàng biết đến theo dõi và cập nhật hàng ngày.
 • Khả năng lan tuyền tin tức nhanh nhất chỉ bằng một động tác click, like và share.
 • Chăm sóc khách của bạn và lan rộng đến khách hàng tiềm năng không giới hạn số like. Khách hàng của bạn sẽ comment và chia sẻ ngay trên trang facebook fanpage của bạn.
 • Cập nhật chương trình khuyến mãi và tăng doanh số.
 • Tham khảo ý kiến khác hàng khi mà doanh nghiệp bạn muốn cho ra sản phẩm mới, khách hàng của bạn sẽ bày tỏ quan điểm và cho nhận xét về sản phẩm sắp ra của bạn ngay trên fanpage.
 • Giúp xây dựng thương hiệu tuyệt vời.
 • Giúp bạn tiết kiệm chi phí so với các kênh quảng cáo khác.

 

Facebook Ads - Quảng cáo trên Facebook là gì?

Dưới đây là một số thông tin về Quảng cáo trên Facebook do chính trang Facebook for business của Facebook định nghĩa:

 • Quảng cáo có thể xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và ở cột bên phải của Facebook trên máy tính.
 • Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện.
 • Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy tin tức về hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng cáo trên Facebook. Tin tức này sẽ chỉ được hiển thị cho bạn bè đã được xác nhận của bạn và sẽ tuân theo các cài đặt quyền riêng tư có thể áp dụng mà bạn đã đặt cho tài khoản của bạn. Nếu ảnh được sử dụng, đó là ảnh trang cá nhân của bạn và không phải là ảnh từ album ảnh của bạn.
 • Facebook không bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo.
 • Facebook tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của bạn với các mạng quảng cáo và ứng dụng của bên thứ ba.

quang cao facebook la gi

Lợi ích gì khi sử dụng Facebook Ads?

Với Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu để tiếp cận các đối tượng khác nhau và đạt mục tiêu kinh doanh của mình. Theo chính trang Facebook nói về công cụ của họ, lợi ích thực tế như sau:

1. Tất cả những người thích hợp

Hơn 1,4 tỷ người sử dụng Facebook để kết nối với những gì quan trọng với họ và hơn 900 triệu người truy cập mỗi ngày. 1 Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn chọn đối tượng sẽ nhìn thấy quảng cáo theo vị trí, độ tuổi, sở thích và nhiều tiêu chí khác.

Với Quảng cáo trên Facebook, bạn chọn người mình muốn tiếp cận và chúng tôi phân phối quảng cáo của bạn cho họ. Điều này giúp quảng cáo phù hợp hơn với người xem và mang lại cho bạn kết quả thực tế.

2. Nơi họ hoạt động và tương tác

Hiện tại, thiết bị di động là một phần trong cuộc sống của chúng ta—mọi người sử dụng điện thoại và máy tính bảng để khám phá, giao tiếp và mua sắm nhiều hơn bao giờ hết.

Hơn 700 triệu người truy cập Facebook mỗi ngày trên điện thoại và máy tính bảng—và khi truy cập, họ nhìn thấy Quảng cáo trên Facebook cùng với tin từ gia đình và bạn bè. Vì Quảng cáo trên Facebook được đặt trong luồng thông tin mọi người xem trên Facebook, họ có nhiều khả năng xem quảng cáo và thực hiện hành động hơn.

3. Để có kết quả kinh doanh thực tế

Quảng cáo trên Facebook là cách dễ dàng cho bạn và khách hàng. Từ quảng cáo trên Facebook, mọi người có thể nhận chỉ đường đến cửa hàng, tải ứng dụng xuống, xem video, thêm mặt hàng vào giỏ hàng hoặc thực hiện hành động khác trên trang web của bạn.

 

Tổng quan về Facebook Fanpage qua đoạn Video sau:

Tổng quan về Facebook Ads qua đoạn Video sau:

Để hiểu rõ hơn về SEO - Tối ưu hóa website, quý khách có thể đọc thêm thông tin sưu tầm trên Chuyên mục kiến thức SEO. Thông tin sẽ được cập nhật trên web và trên Facebook Fanpage Thiết Kế Đồng Nai.

Thiết Kế Website

thiết kế web đồng nai

Thiết kế web đa lĩnh vực. Giải pháp công nghệ không chỉ giúp website hoạt động hiệu quả, giao diện đẹp, linh hoạt mà còn tương thích với nhiều thiết bị hiện đại như smartphone, tablet.

Xem thêm...

 

Chăm Sóc Web - WebCare

chăm sóc web đồng nai

Với Dịch vụ WebCare, website của doanh nghiệp luôn được cập nhật nội dung đầy đủ, hình ảnh tươi mới. Biết được khách hàng truy cập web như thế nào! Và yên tâm web luôn được backup thông tin an toàn.

Xem thêm...

Host Lưu Trữ Web

host đồng nai

Công nghệ lưu trữ web với SSD Servers (Solid-State Drive) tốc độ nhanh, băng thông lớn giúp web chạy mượt mà và ổn định. Quản trị Cpanel mạnh mẽ chạy được nhiều nền tảng web.

Xem thêm...

 

Email Riêng Chuyên Nghiệp

thiết kế web đồng nai

Email không chỉ giúp bạn liên hệ với khách hàng mà còn là một công cụ quảng bá thương hiệu tuyệt vời. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. không chỉ là email, mà còn là thương hiệu mang dấu ấn cá nhân của bạn.

Xem thêm...

Tối Ưu Tìm Kiếm Web

seo web đồng nai

Tận dụng kỹ thuật web và công cụ SEO hiệu quả, tối ưu để website trở nên thân thiện và dễ dàng được tìm kiếm hơn khi khách hàng gõ từ khóa liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm...

 

Quảng Cáo Google Adwords

google adwords đồng nai

Nếu SEO là chiến lược lâu dài để phát triển thương hiệu web. Thì Google Adwords là chiến thuật nhanh nhất để website xuất hiện trên tìm kiếm Google, bằng cách mua các từ khóa với Google Adwords.

Xem thêm...