Vấn đề kỹ thuật, mỗi hosting có nhiều thông số và thuật ngữ chuyên môn để diễn tả cấu hình website đó. Đối với chúng ta, người sử dụng, việc hiểu được các thông số sẽ giúp chúng ta đánh giá được tính năng và khả năng của gói host đó có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của ta hay không!

Dưới đây là bảng giải thích những thông số phổ biến quan trọng trong việc đánh giá tính năng hosting:

Tính năngGiải thíchGhi chú
Dung lượng Host Trong một gói hosting, dung lượng để chỉ sức chứa của gói host. Tương tự như dung lượng của USB, ổ cứng... tùy theo gói hosting mà bạn lựa chọn sẽ có dung lượng chứa khác nhau, bạn sẽ chỉ được phép tải file, upload mã nguồn trong sức chứa giới hạn của một gói hosting.  Ví dụ gói WebHost 3 có dung lượng 2.000 MB (Megabyte). Giới hạn lưu trữ của gói host này là 2.000 MB
Băng thông - Băng thông chính là tổng lưu lượng file tải lên hay down về của hosting, thường sẽ tính trong từng tháng.
- Bạn cứ tưởng tượng rằng hosting của bạn sẽ là một trạm thu phí, tổng lượng xe qua lại trong một tháng chính là băng thông, không cần biết trong một thời điểm có bao nhiêu xe đi qua cổng.
Ví dụ: bạn có 1 tấm hình dung lượng là 2MB
- Khi upload file lên website: bạn mất 2MB cho băng thông
- Có 10 người download file của bạn về máy họ: bạn mất 2x10 = 20MB cho băng thông
Vậy tổng cộng bạn mất 22MB cho băng thông trong tháng.
1 GB (Gigabyte) = 1024 MB (Megabyte)
Tên miền thêm Là tên miền cộng thêm, có thể cùng tên miền chính đã đăng ký để chạy cùng lúc nhiều website riêng biệt. Hay còn gọi Addon Domains
Cơ sở dữ liệu MySQL MySQL: là số lượng database của gói hosting, thông thường mỗi website sẽ chạy một database. Hay còn gọi là Database
Tên miền phụ Tên miền phụ là phần mở rộng của tên miền. Mỗi tên miền phụ (subdomain) tùy theo bạn chọn sẽ có 1 tên riêng. Ví dụ chúng tôi có trang chủ là thietkedongnai.com và tôi tạo tintuc.thietkedongnai.com, vậy tên miền phụ là tintuc. Hay còn gọi Subdomain
Tài khoản Email Là email theo tên miền chạy trực tiếp trên hosting, nhưng chúng tôi không khuyến khích dùng email này vì phụ thuộc vào hosting, dung lượng thấp và kém ổn định. Email thường có dạng: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tài khoản FTP Là cổng giao tiếp để bạn upload file nhanh chóng lên hossting. Mỗi tài khoản FTP sẽ có một user và password riêng.  
Control Panel Là hệ thống quản trị hosting, thông thường Hosting Linux sẽ sử dụng Cpanel hoặc DirectAdmin.  
   

Nên chọn gói hosting dung lượng và băng thông bao nhiêu?

Hãy mua một gói hosting vừa đủ, đó là lời khuyên của chúng tôi. Không nên mua gói host quá lớn nếu không cần thiết vì chi phí duy trì sẽ đội lên khá nhiều. Đối với các website giới thiệu cơ bản bạn chỉ cần khoảng 1Gb là đủ, còn đối với các website thương mại điện tử của doanh nghiệp thì bạn nên cân nhắc đến dung lượng khoảng 1.5GB - 2.5Gb.

Băng thông thường sẽ tăng theo dung lượng của gói hosting, khi bạn thiết kế hoặc tải dữ liệu lên website cũng nên lưu ý đến tốc độ của website, upload file quá nặng sẽ khiến cho tốc độ tải rất kém, vậy nên một khi đã tối ưu các hình ảnh thì băng thông không phải là vấn đề bạn phải lưu tâm. Các file tài liệu có dung lượng lớn bạn nên chia sẻ qua các hệ thống chia sẻ file như mediafire, megaupload...

Thiết Kế Website

thiết kế web đồng nai

Thiết kế web đa lĩnh vực. Giải pháp công nghệ không chỉ giúp website hoạt động hiệu quả, giao diện đẹp, linh hoạt mà còn tương thích với nhiều thiết bị hiện đại như smartphone, tablet.

Xem thêm...

 

Chăm Sóc Web - WebCare

chăm sóc web đồng nai

Với Dịch vụ WebCare, website của doanh nghiệp luôn được cập nhật nội dung đầy đủ, hình ảnh tươi mới. Biết được khách hàng truy cập web như thế nào! Và yên tâm web luôn được backup thông tin an toàn.

Xem thêm...

Host Lưu Trữ Web

host đồng nai

Công nghệ lưu trữ web với SSD Servers (Solid-State Drive) tốc độ nhanh, băng thông lớn giúp web chạy mượt mà và ổn định. Quản trị Cpanel mạnh mẽ chạy được nhiều nền tảng web.

Xem thêm...

 

Email Riêng Chuyên Nghiệp

thiết kế web đồng nai

Email không chỉ giúp bạn liên hệ với khách hàng mà còn là một công cụ quảng bá thương hiệu tuyệt vời. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. không chỉ là email, mà còn là thương hiệu mang dấu ấn cá nhân của bạn.

Xem thêm...

Tối Ưu Tìm Kiếm Web

seo web đồng nai

Tận dụng kỹ thuật web và công cụ SEO hiệu quả, tối ưu để website trở nên thân thiện và dễ dàng được tìm kiếm hơn khi khách hàng gõ từ khóa liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm...

 

Quảng Cáo Google Adwords

google adwords đồng nai

Nếu SEO là chiến lược lâu dài để phát triển thương hiệu web. Thì Google Adwords là chiến thuật nhanh nhất để website xuất hiện trên tìm kiếm Google, bằng cách mua các từ khóa với Google Adwords.

Xem thêm...